โบว์ เมลดา นางเอกสาวมากความสามารถที่กำลังถูกจับตามอง เพราะทั้งสวยและเก่ง ไปรู้จัก ประวัติโบว์เมลดา ให้มากขึ้น บอกเลยว่านางเอกคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเพียงอย่างเดียว
กำลังเป็นประเด็นฮือฮาและถูกจับตามองอีกครั้ง สำหรับนางเอกสาวสวยมากความสามารถ โบว์ เมลดา ที่ล่าสุดออกมายอมรับว่าได้เลิกรากับพระเอกหนุ่ม มิกค์ ทองระย้า จริง ๆ ทำเอาแฟน ๆ เสียดายยกใหญ่ แต่นอกจากเรื่องความรักที่หลายคนอยากรู้แล้ว เธอยังเป็นนางเอกที่มากความสามารถทั้งในเรื่องการแสดง ร้องเพลง และเดินแบบ นี่สินะที่เขาเรียกว่าสวยครบสูตร ! ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายคนตกหลุมรักและอยากรู้จักเธอมากขึ้น กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวม ประวัติ โบว์ เมลดา พร้อมกับ 10 เรื่องน่ารู้ของเธอมาฝากกัน
1. ประวัติ โบว์ เมลดา โบว์ เมลดา สุศรี เกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2539 จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย สายศิลป์ ภาษาญี่ปุ่น จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง และจบระดับปริญญาตรีจากคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ สำหรับวีรกรรมในวัยเด็กของเธอ เห็นหน้าหวาน ๆ แบบนี้ก็แสบใช่เล่น เพราะเธอเคยฉี่ใส่กางเกงตอนเรียนอนุบาลมาแล้วขณะเล่นซ่อนแอบกับเพื่อนอยู่ และเคยหยิบขนมออกจากร้านค้าไปเลยโดยไม่จ่ายเงิน รอให้แม่มาจ่ายทีหลังก็มี เรียกได้ว่าเป็นเด็กที่แสบซนไม่เบาเลยทีเดียว
2. ที่มาของชื่อเล่น หลายคนอาจจะคิดว่าชื่อเล่นของโบว์ มาจากโบผูกผม แต่ความจริงแล้วมีที่มาจากช่วงที่เครื่องบินโบอิ้งตก เพราะจริง ๆ แล้วเธอมีชื่อเล่นว่า "โบอิ้ง" นั่นเอง 3. เคยเป็นอดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป โบว์ เมลดา สุศรี ก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงในฐานะนักร้องสาวจากค่ายกามิกาเซ่ โดยในอดีต โบว์เคยเป็นสมาชิกของวง Kiss Me Five ซึ่งมีเพลงที่มีชื่อเสียงหลายเพลง อาทิ เพลง Ab (แอ๊บ) ที่มียอดผู้ชมในยูทูบกว่า 6 ล้านครั้ง
4. ประกวดเวทีนางแบบระดับประเทศ ก่อนจะมาเป็นนางเอกดาวรุ่งอย่างทุกวันนี้ สาวโบว์มีดีกรีนางแบบมาก่อน โดยเธอเคยได้รับตำแหน่งผู้ชนะเลิศจากการประกวดไทยซูเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2013 และ โบว์ เมลดา ก็เคยติด 1 ใน 7 จากการประกวด Smile Kids บนเวที ไทยซูเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2004 อีกด้วย เรียกว่าฉายแววตั้งแต่ยังเป็นเด็กกันเลยทีเดีย
5. ผลงานด้านการแสดงที่โดดเด่น ผลงานในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงชิ้นแรกของโบว์ เมลดา คือละครเรื่อง ใยกัลยา ซึ่งนางเอกหน้าหวานคนนี้ก็ได้ฝากฝีไม้ลายมือทางการแสดงที่ไม่ธรรมดา จนทำให้คนดูติดกันงอมแงม แถมกระแสตอบรับยังดีเกินคาดทั้ง ๆ ที่เธอเพิ่งจะแสดงละครเป็นเรื่องแรก หลังจากนั้นก็มีผลงานละครออกมาให้เราได้รับชมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ละครเรื่องคาดเชือก, โนห์รา, หงส์เหนือมังกร, คุณชายไก่โต้ง, สกาวเดือน, พชรมนตรา, มนตร์กาลบันดาลรัก, อินทรีแดง และภาพยนตร์เรื่อง รักไม่เป็นภาษา 6. รางวัลด้านการแสดงเพียบ การแสดงของ โบว์ เมลดา ที่โดดเด่นทำให้ผลงานของเธอเข้าตากรรมการ ถูกส่งชื่อเข้าชิงรางวัลหลายต่อหลายเวทีและยังได้รับรางวัลมากมาย เช่น รางวัลนักแสดงดาวรุ่งหญิง เวทีสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2015 จากละครเรื่อง ใยกัลยา, รางวัลนางเอกดาวรุ่ง 2017 งาน Siambanterng Star’s Light Awards 2017, รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม งานประกาศรางวัล ทีวีสีขาว ครั้งที่ 1 จากละครเรื่อง หงส์เหนือมังกร และรางวัลดารานำหญิง และสาวเจ้าเสน่ห์ ขวัญใจมหาชน จากเวที MAYA AWARDS 2020 เป็นต้น
7. สวย เก่ง ร้องเพลงเพราะ ต้องยกให้เธอเป็นนางเอกมากความสามารถจริง ๆ เพราะเธอคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาและการแสดง แต่ยังมีความสามารถด้านการร้องเพลงด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเธอเป็นนางเอกที่ร้องเพลงประกอบละครที่ตัวเองเล่นหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น เพลง อยากบอกรัก ประกอบละครเรื่อง ใยกัลยา, เพลง โนห์รา ประกอบละครเรื่อง โนห์รา, เพลง ไม่มีตรงกลาง ประกอบละครเรื่อง หงส์เหนือมังกร, เพลง แค่จำได้ว่ารักกัน ประกอบละครเรื่อง มนตร์กาลบันดาลรัก และเพลง ความลับของใจ ประกอบละครเรื่อง อินทรีแดง
8. โบว์ เมลดา ศัลยกรรมไหม ? ประเด็นนี้เธอก็เคยออกมายอมรับแล้วว่าได้บินไปอัปดั้งไกลถึงประเทศเกาหลี ในราคา 280,000 บาท เหตุเพราะต้องการเอากระดูกที่แตกข้างในจมูกเนื่องจากอุบัติเหตุในวัยเด็กออก โดยการศัลยกรรมในครั้งนี้ทำให้เธอสวยขึ้นจนผิดหูผิดตาเลยทีเดียว
9. จากนางเอกแถวหน้าช่อง 7 สู่นางเอกน้องใหม่ช่อง 3 หลังจากมีผลงานให้กับช่อง 7 มาหลายปี เมื่อหมดสัญญาเธอก็ได้ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ แต่ไม่นานนางเอกสาว โบว์ เมลดา ได้ย้ายเข้าสังกัดช่อง 3 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทาง คุณดิว ปิ่นกมล มาลีนนท์ ผู้บริหาร แห่งบริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ก็ได้ออกมาตอกย้ำข่าวดังกล่าวด้วยการโพสต์รูปคู่กับสาวโบว์ในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยมีเหล่านักแสดงดาราร่วมสังกัด ช่อง 3 เข้ามาคอมเมนต์ต้อนรับสมาชิกใหม่กันเพียบ โดยผลงานที่ได้ประเดิมลงจอของ ช่อง 3 เรื่องแรกก็คือ มนต์รักหนองผักกะแยง เล่นประกบคู่กับพระเอกเบอร์ใหญ่ของช่อง อย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ นั่นเอง
10. โบว์ เมลดา กับความรักที่ผ่านมา หลังเข้าวงการ โบว์มีข่าวเรื่องความรักน้อยมาก โดยก่อนหน้านี้เธอได้เจอกับ มิกค์ ทองระย้า เป็นครั้งแรกในปี 2013 ที่ได้เล่นละครด้วยกันและทำความรู้จักกัน แต่ไม่ได้สานสัมพันธ์ต่อ จนเวลาล่วงเลยผ่านไปถึง 6 ปี ทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้งในละครเรื่องมนตร์กาลบันดาลรัก ด้วยเคมีที่เข้ากันมากจนทำเอาแฟน ๆ จิ้น และเพียงไม่นานจากคู่จิ้นก็กลายเป็นคู่จริงนอกจอ แต่คบกันหวานชื่นได้เพียง 2 ปี ก็ต้องเลิกรากันไปด้วยปัญหาเรื่องทัศนคติที่ไม่ตรงกัน
เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 10 เรื่องน่ารู้ ของ โบว์ เมลดา ที่ทางกระปุกดอทคอมนำมาฝากกัน เชื่อว่าคงจะทำให้หลายคนได้รู้จักตัวตนของสาวน่ารักคนนี้มากขึ้นแน่ ๆ และอาจจะยิ่งหลงรักเธอขึ้นไปอีก ส่วนใครที่เป็นแฟนคลับของสาว โบว์ เมลดา ก็อย่าลืมสนับสนุนผลงานของเธอต่อไปด้วยนะคะ
ภาพจาก : Instagram bow_maylada, kamikazetogether, greattheflute_closed, nus_sungvaributr, bowmaylada2013, dew_ka เรียบเรียง kapook
Previous Post Next Post

smart ads